Phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối nào hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị tràn dịch khớp gối nhưng phương pháp điều trị bằng Tây y, thuốc Nam, Đông y vẫn là 3 phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy người bệnh nên căn cứ vào cơ địa và tình trạng bệnh của mình để lựa chọn được phương pháp chữa bệnh tràn dịch khớp gối cho phù hợp.

Tại sao điều trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y lại phổ biến?

Khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y, các bác sĩ sẽ điều trị theo tình trạng của người bệnh. Nếu bệnh chỉ mới diễn tiến nhẹ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau, giúp người bệnh giảm đau nhức.

Sau đó kết hợp với sử dụng các loại thuốc kháng sinh để kiểm soát tình trạng sưng viêm và nhiễm trùng. Một số trường hợp đặc biệt, người bệnh có thể được tiêm thẳng các loại thuốc vào khớp gối.

Thốc tây chữa tràn dịch khớp gối không mang lại hiệu quả dứt điểm
Thốc tây chữa tràn dịch khớp gối không mang lại hiệu quả dứt điểm

Nếu tình trạng bệnh tràn dịch khớp gối trở nên nặng hơn, các bác sĩ sẽ có thể chỉ định điều trị tràn dịch khớp gối bằng cách chọc hút dịch khớp hoặc phẫu thuật. Cụ thể là đối với cách chọc hút dịch khớp, các bác sĩ sẽ rút đi lượng dịch thừa, giúp người bệnh giảm sưng đau tạm thời.

Còn với cách phẫu thuật khớp gối, các bác sĩ sẽ mổ nội soi ở các vị trí khớp mắc bệnh. Điều trị trực tiếp phần khớp bị tổn thương, giúp khớp có thể phục hồi nhanh chóng.

Ưu nhược điểm của Tây y chữa tràn dịch khớp gối

Trước khi cân nhắc chữa tràn dịch khớp gối bằng Tây Y, bạn có thể tham khảo trước ưu nhược điểm của phương pháp này như:

Nhược điểm của phương pháp trị tràn dịch khớp gối bằng tây y

 • Phương pháp này khó điều trị dứt điểm bệnh vì chỉ điều trị phần ngọn chứ không giải quyết triệt để. Hơn nữa các loại thuốc này còn gây ảnh hưởng lớn đến gan, thận và dạ dày của người bệnh.
 • Bên cạnh đó, người bệnh còn có nguy cơ lờn thuốc hoặc phẫu thuật. Điều này làm chi phí chưa bệnh tăng cao và khó khăn hơn.
 • Ngoài ra, điều trị tràn dịch khớp gối bằng phẫu thuật còn tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm về sau mà người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi điều trị.
Tác dụng phụ của thuốc kháng viêm
Tác dụng phụ của thuốc kháng viêm

Ưu điểm của cách trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y

 • Đây là phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối nhanh, hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với dân văn phòng và công nhân vì ít làm gián đoạn công việc, cách sử dụng thuốc cũng dễ dàng.

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam như thế nào?

Từ nghàn xưa, cha ông ta đã sử dụng những thảo dược có sẵn trong tự nhiên để điều trị tràn dịch khớp gối. Đây là phương pháp điều trị đúc kết từ những kinh nghiệm trong cuộc sống của ông bà xưa, sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà, giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị.

Một số bài thuốc nam điều trị tràn dịch khớp gối mà người bệnh có thể tham khảo như:

 • Ngải cứu: Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo rồi sao với muối cho đến khi héo. Sau đó, bỏ hỗn hợp lên miếng vải sạch rồi chườm lên khu vực bị tràn dịch từ 15 – 20 phút. Thực hiện đều đặn liên tục nhiều ngày đến khi các triệu chứng của bệnh được cải thiện.
 • Cây gối hạc: Gối hạc là một loại cây có tính mát, giúp giảm viêm, tiêu sưng hiệu quả. Người bệnh chỉ cần đem rễ cây gối hạc rồi rửa sạch, sau đó sắc với nước chia thành 2 – 3 lần uống/ngày. Thực hiện đều đặn đến khi bài thuốc phát huy tác dụng.
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam có hiệu quả không
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam có hiệu quả không

Ưu nhược điểm của thuốc Nam chữa tràn dịch khớp gối

Trước khi cân nhắc chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam, bạn có thể tham khảo trước ưu nhược điểm của phương pháp này như:

Ưu điểm khi chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Sử dụng các vị thuốc từ thiên nhiên nên lành tính. Không gây ra nhiều tác dụng phụ khi người bệnh sử dụng lâu dài. Thuốc cũng có thể điều trị tốt nếu bệnh nhẹ, bên cạnh đó nguyên liệu cũng dễ kiếm và dễ sử dụng.

Nhược điểm của thuốc Nam
Nhược điểm của thuốc Nam

Nhược điểm khi trị tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam

Cần người bệnh kiên trì sử dụng trong 1 thời gian dài mới có hiệu quả tốt. Ngoài ra, thuốc Nam không thể chữa dứt điểm nếu tình trạng của người bệnh trở nên nặng hơn.

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y hiệu quả, không tái phát

Theo Đông y việc Âm Dương trong cơ thể không cân bằng là nguyên nhân cốt lõi khiến con người mắc bệnh. Vì vậy khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y, các thầy thuốc thường sử dụng các loại thảo dược kết hợp với nhau. Với mục đích cuối cùng là giúp cân bằng Âm Dương ngũ hành trong cơ thể người bệnh, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài thuốc đông y trị tràn dịch khớp gối hiệu quả
Bài thuốc đông y trị tràn dịch khớp gối hiệu quả

Cụ thể, theo Đông y tràn dịch khớp gối là vấn đề phát sinh do các khớp bị tổn thương, kinh mạch ách tắc khiến cho cân bằng trong cơ thể bị đảo lộn. Vậy nên khi điều trị, các thầy thuốc sẽ tập trung điều trị các tạng can, thận, sau đó mới điều trị các chứng bệnh tràn dịch khớp như sưng đỏ, đau nhức. Cuối cùng thuốc sẽ giúp phục hồi và tăng cường sức đề kháng của người bệnh, làm cho bệnh khó tái phát trở lại.

Bài thuốc Đông y chữa tràn dịch khớp gối

Sau khi thăm khá, tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe mà mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc Đông y điều trị bệnh khác nhau. Một số bài thuốc Đông y điều trị tràn dịch khớp gối mà người bệnh có thể tham khảo như:

 • Bài thuốc 1: Tang ký sinh, Địa hoàng, Tần giao, Đương tuy, Chích thảo, Quế tâm, Độc hoạt, Thược dược, Xuyên khung, Đỗ trọng, Nhân sâm,…và một số vị thuốc quý khác.
 • Bài thuốc 2: Hoài ngưu tất, Xích thược, Xuyên khung, Cao quy bản, Cao lộc hương, Kỷ tử, Thục địa, Hồng hoa, Đào nhân,…và một số vị thuốc quý khác.

Ngoài ra, để giúp cho quá trình điều trị bệnh tràn dịch khớp gối trở nên nhanh hơn. Các thầy thuốc Đông y còn sử dụng thêm 1 số cách bổ trợ như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt. Những cách này có tác dụng cụ thể là tạo cân bằng Âm – Dương, khai thông khí huyết và giảm đau nhức rất hiệu quả. Đặc biệt đây còn là cách có thể tăng cường dược lực của các loại thuốc uống rất hiệu quả.

Ưu điểm khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y

Là phương pháp chữa bệnh hiệu quả, có tác dụng điều trị tận gốc, khiến cho bệnh tràn dịch khớp gối khó tái phát. Ngoài ra phương pháp này không để lại tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, mà ngược lại còn giúp người bệnh bổ gan thận, thanh lọc cơ thể.

Ưu điểm của Đông y chữa bệnh
Ưu điểm của Đông y chữa bệnh

Nhươc điểm của Đông y trị tràn dịch khớp gối

Có thời gian chữa bệnh lâu hơn so với Tây y, cách sử dụng thuốc cũng phức tạp và rườm rà. Ngoài ra thì người bệnh khó có thể tìm thấy cơ sở chữa bệnh uy tín.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y ở đâu tốt?

Hiện nay, không khó để tìm được các cơ sở khám điều trị bệnh bằng Đông y, tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt. Chính vì vậy, người bệnh cần phải thật tỉnh táo khi lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh. Nếu đang băn khoăn không biết chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y ở đâu thì phòng khám Đông y Đại Phúc là địa chỉ an toàn và uy tín mà bạn nên tìm đến.

Địa chỉ chữa tràn dịch khớp gối uy tín
Địa chỉ chữa tràn dịch khớp gối uy tín

Được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, phòng khám YHCT Đại Phúc luôn được nhiều người tin tưởng tìm đến bởi chiếm các ưu điểm nổi bật như:

 • Tập trung đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, trực tiếp thăm khám và kê toa thuốc điều trị phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đảm bảo trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thăm khám của người bệnh.
 • Chi phí điều trị công khai rõ ràng, minh bạch và niên yết theo quy định.
 • Ngoài ra, hệ thống tư vấn, đặc lịch hẹn luôn hoạt động 24/7, người bệnh chỉ cần liên hệ qua hotline (028) 38 495 888 để được tư vấn.

Trên đây là bài viết về 3 phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tìm thấy được phương pháp điều trị cụ thể cho bản thân. Nếu các bạn muốn điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y, vui lòng để lại số điện thoại để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *