Giảm cân không thành công bắt nguồn từ đâu?

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn giảm vòng eo cũng như mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên có người thực hiện 1 lần đã có kết quả, cũng có những người thực hiện từ phương pháp này đến phương pháp khác nhưng số đo và cân nặng cơ thể vẫn như cũ. Vậy tại sao bạn giảm cân không thành công, cùng theo dõi bài viết sau đây sẽ có câu trả lời cho bạn.

Những lý do khiến bạn giảm cân, giảm vòng eo không thành công

Dễ dàng bỏ cuộc

Hành trình giảm cân, giảm vòng eo hiệu quả, an toàn không chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai. Vì vậy bạn cần kiên trì và nghiêm túc thực hiện dù bằng bất kỳ phương pháp nào. Bạn hãy lên cho mình kế hoạch với từng giai đoạn giảm cân và những mục tiêu có thể thực hiện được để tự động viên cũng như kích thích bản thân, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân – gảm vòng eo tốt hơn.

giam can khong thanh cong do de bo cuoc
Giảm cân không thành công do dễ bỏ cuộc

Giảm cân không thành công do sử dụng sai phương pháp

Mỗi người có một thể trạng khác nhau, quá trình trao đổi chất, tỷ lệ mỡ – cơ hoặc lượng đường trong máu đều khác nhau nên dù theo cùng một phương pháp giảm cân, mỗi người sẽ nhận được những kết quả khác nhau. Đây cũng lý do khiến nhiều bạn giảm cân không thành công nhất hiện nay.

giam can khong thanh cong do su dung sai phuong phap
Giảm cân không thành công do sử dụng sai phương pháp

Chính vì vậy, bạn đừng vội chạy theo xu hướng mà trước khi bạn định bắt đầu theo một phương pháp giảm cân nào, hãy tìm hiểu kĩ ưu nhược của phương pháp đó cũng như thể trạng và nhu cầu của bản thân để có thể tổng hợp và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình,

Ngoài ra bạn cũng có thể đến tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có những lời khuyên giúp việc lựa chọn của bạn dễ dàng hơn.

Không tuân thủ theo nguyên tắc và hướng dẫn của bác sĩ

Khi giảm cân không thành công tại nhà nhiều bạn sẽ lưa chọn nhờ đến các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đưa ra liệu trình hỗ trợ mình giảm cân. Tuy nhiên có rất nhiều bạn với nhiều lý do không tuân thủ theo nguyên tác và hướng dẫn điều trị từ những chuyên gia y tế.

giam can khong thanh cong do khong tuan thu nguyen tac
Giảm cân không thành công do không tuân thủ nguyên tắc

Chính điều này sẽ làm cho hiệu quả giảm cân – giảm vòng eo của bạn không được như những mong muốn ban đầu. Nếu tiếp tục duy trì thì khả năng giảm vòng eo hay mỡ thừa trên cơ thể của bạn sẽ hạ xuống rất thấp và có thể sẽ không bao giờ giảm được.

Yếu tố khách quan

  • Ngủ không đủ giấc: Thức khuya sẽ làm giảm hiệu quả của các bài tập giảm cân. Ngoài ra, nếu cơ thể mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc bạn không thể có đủ sức để thực hiện kế hoạch giảm cân của mình, vì vậy nên bạn cần giấc ngủ ngon đủ giấc để tăng hiệu quả giảm cân.
  • Stress sẽ phá hoại nỗ lực giảm cân, khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại. Chính vì thế bạn nên cân bằng giữa việc tập luyên và thư giãn để giúp tinh thần luôn thoải mái, điều này sẽ giúp việc giảm cân hiệu quả an toàn hơn.
yeu to khach quan khien giam can khong thanh cong
Yếu tố khách quan khiến giảm cân không thành công
  • Do di truyền: Bạn sở hữu những gen có khả năng thúc đẩy các tế bào mỡ hấp thụ nhiều glucose trong những thực phẩm được nạp vào cơ thể khiến chất béo gia tăng. Cấu trúc gen là không thể thay đổi được tuy nhiên với một chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý bạn vẫn có thể giữ cho mình một thân hình thon gọn và khỏe khoắn.
  • Tuyến giáp yếu: Nếu tuyến giáp yếu thì lượng calo tiêu hao trong cơ thể sẽ ít hơn nên dù bạn thực hiện các kế hoạch giảm cân, thì số lượng cân nặng giảm đi là rất ít. Nếu muốn giảm cân thành công bạn cần điều trị tuyến giáp trước.
  • Bạn hấp thụ chất quá tốt: Cùng một lượng thực phẩm nhưng cơ thể bạn lại hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với những người khác. Nên dù có ăn ít thì lượng dinh dưỡng mà cơ thể bạn hấp thụ cũng không hề ít chút nào.

Nguyên tắc trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng

Bạn nên thay đổi suy nghĩ về việc giảm cân tạm thời thành giảm cân vĩnh viễn. Nếu thực sự muốn giảm cân đòi hỏi những thay đổi lối sống vĩnh viễn. Nếu chỉ áp dụng ăn kiêng thì giảm cân chỉ là tạm thời và và cân nặng có thể trở lại nếu bạn duy trì thói quen cũ.

nguyen tac giam can va duy tri voc dang
Nguyên tắc giảm cân và duy trì vóc dáng

Giảm lượng mỡ thừa, vòng eo cơ thể thành công là một quá trình thực hiện kết hợp nhiều yếu tố bao gồm: Chu kỳ ngủ, phong cách sống, lịch làm việc, tiêu hóa, mục tiêu, động cơ, tư duy và dinh dưỡng, đặc biệt cần tuân thủ đúng kế hoạch giảm cân.

Thay đổi lối sống là phương pháp duy nhất để giảm cân vĩnh viễn, điều này bao gồm: thay đổi thói quen ăn uống, tập thể dục, giấc ngủ và thay đổi những điều này trong thời gian dài.

Mọi người đều chú trọng vào việc giảm vòng eo mỡ thừa nhưng thay đổi hành vi mới là quan trọng giúp ngăn chặn việc giảm cân không thành công. Bởi khi hành vi được thay đổi sẽ tác động tích cực vào quá trình giảm cân của bạn giúp việc kiểm soát cân nặng được lâu dài.

Chúc bạn giảm cân thành công và sớm lấy lại cơ thể thon gọn của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc giảm cân cũng như giảm vòng eo bạn có thể liên hệ hotline (028) 38 495 888 hoặc 0911 170 202 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *