Điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y như thế nào?

Nhiều chuyên gia cho rằng, điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp có tác dụng lâu dài và an toàn. Tuy nhiên nhiều người vẫn nghi ngờ sự hiệu quả của phương pháp này. Nhằm giải đáp và giúp người bệnh có thêm thông tin, dưới đây là bài viết tổng quan về phương pháp điều trị này.

Bệnh tràn dịch khớp gối dưới góc nhìn của Đông y

Theo Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối thuộc phạm vị của chứng Tý. Đây là tình trạng kinh lạc bế tắc, khí huyết không lưu thông dẫn đến bệnh tật. Ngoài ra, người cao tuổi, khí huyết cũng bị suy giảm, không đủ khả năng nuôi dưỡng các gân mạch khiến xương khớp bị thoái hóa, tăng tiết dịch, từ đó sưng đau, nóng đỏ, hạn chế khả năng vận động.

Bệnh tràn dịch khớp gối dưới góc nhìn của đông y
Bệnh tràn dịch khớp gối dưới góc nhìn của đông y

Đông y coi cơ thể con người là một thể thống nhất, chính vì thế việc điều trị bệnh cũng căn cứ vào những nguyên nhân này, giúp khí huyết người bệnh lưu thông, tăng cường sức mạnh gân cốt, giảm đau nhức. Chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp an toàn, lành tính, điều trị bệnh từ nguyên căn, là phương pháp tối ưu mà người bệnh nên ưu tiên lựa chọn điều trị.

Điều trị tràn dịch khớp gối trong Đông y có những cách nào?

Phương pháp Đông y điều trị bệnh tràn dịch khớp gối sẽ kết hợp giữa bài thuốc uống từ thảo dược thiên nhiên, cùng với châm cứu, bấm huyệt, bài tập vật lý trị liệu,…giúp mang đến hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài để đạt hiệu quả tối ưu.

Đông y chữa tràn dịch khớp gối thế nào
Đông y chữa tràn dịch khớp gối thế nào

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y dạng thuốc sắc

Sau khi bắt mạch thăm khám, tùy vào cơ địa và mức độ bệnh mà mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y khác nhau. Một số bài thuốc mà người bệnh có thể tham khảo như:

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối số 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tang ký sinh, địa hoàng mỗi vị 20g, nhân sâm, đỗ trọng, phục linh, ngưu tất, độc hoạt, phòng phong, thược dược, đương quy, xuyên khung, tần giao mỗi loại 12g. Quế tâm, tế tân, chích thảo mỗi loại 4g.

Cách thực hiện như sau: Cho thang thuốc trên vào nồi đất rồi sắc chung với 5 chén nước đến khi chỉ còn 1 chén. Sau đó tiếp tục cho thêm 5 chén nước và sắc thêm 1 chén thuốc nữa. Người bệnh chia phần thuốc sắc được làm 2 phần, uống ngày 2 lần sau khi ăn 30 phút. Nên uống thuốc khi còn ấm.

Ngoài tác dụng cải thiện các triệu chứng tràn dịch khớp gối, bài thuốc điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y này còn có tác dụng ích can thận, tiêu độc, thanh nhiệt giải độc, bồi bổ khí huyết…

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối số 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hồng hoa, đào nhân mỗi vị 12g, 8g thục địa, 3g ngưu tất. Cao quy bản, câu kỉ tử, xương khung, sơn thù, xích thược, thổ ty tử và cao lộc hương mỗi loại 4g.

Bài thuốc đông y chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả
Bài thuốc đông y chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả

Cách thực hiện như sau: Cho tất cả các nguyên liệu trên tán thành bột mịn rồi thêm mật ong vào vo viên.

Lưu ý khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y: chỉ cho lượng mật vừa đủ để tạo thành viên thuốc bằng hạt ngô và không quá nhão. Sau đó người bệnh mang phơi dưới bóng râm hoặc sấy khô là có thể dùng, mỗi lần dùng 4 đến 6 viên với nước muối. Ngày sử dụng 2 lần vào buổi sáng và tối sau bữa ăn 20 phút. Thuốc này có thể bảo quản bằng hũ thủy tinh và để nơi thoáng mát.

Khi điều trị bằng tràn dịch khớp gối bằng đông y, người bệnh cần kiên trì sử dụng để đẩy lùi bệnh tràn dịch khớp gối, nhức mỏi lưng. Bên cạnh đó, bài thuốc trên còn có tác dụng ích can, mạnh gân cốt, cường tráng cơ thể, bồi bổ cho người bị suy nhược cơ thể, trị viêm đa khớp, bổ huyết, bổ thận.

Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối số 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tần giao, đương quy, phòng phong, hoàng bá, ma hoàng và quế chi mỗi loại 12g. Phong kỷ, uy linh tiên, ngưu tất mỗi loại 3g. Độc hoạt, thương truật, tri mẫu, tang chi, ý dĩ nhân, khương hoạt và xích thược mỗi loại 8 g.

Bài thuốc đông y chữa tràn dịch khớp gối an toàn
Bài thuốc đông y chữa tràn dịch khớp gối an toàn

Cách làm như sau: Cho toàn bộ số dược liệu trên đi sao nóng nhằm tăng dược lực rồi mang đi sắc chung với 1 lít nước. Người bệnh sắc cho đến khi thuốc cô đặc lại chỉ còn 1 chén thuốc, sau đó tiếp tục cho thêm nước vào sắc để lấy thêm 1 chén thuốc khác. Nên sử dụng 1 ngày 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 1 chén thuốc ấm và sau bữa ăn 30 phút.

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng các tác động bên ngoài

Ngoài thuốc uống khi bạn lựa chọn điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y sẽ được các bác sĩ kết hợp thêm các phương pháp tác động bên ngoài thường dùng là xoa bóp – bấm huyệt, châm cứu. Từ đó giúp giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh nhân và tăng cường dược hiệu của thuốc.

Châm cứu hỗ trợ chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả
Châm cứu hỗ trợ chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả

Châm cứu: Là biện pháp sử dụng các kim châm nhỏ, mỏng và dài để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể bệnh nhân. Từ đó nhằm tạo sự cân bằng âm – dương, khai thông khí huyết và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Xoa bóp – bấm huyệt: Là biện pháp sử dụng bàn tay, ngón tay để xoa bóp hoặc day ấn trên các điểm huyệt quan trọng. Giúp giảm đau nhức, tăng sự linh hoạt của xương khớp và hỗ trợ chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả.

Những lưu ý khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y

Khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y, người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau:

Cần kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian thầy thuốc chỉ định để đạt hiệu quả tốt nhất. Không sử chung thuốc Đông y với các loại thuốc Tây y hoặc thực phẩm chức năng.

Trong quá trình điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y nên bổ sung thực phẩm giàu sinh dưỡng như rau củ quả tươi, thịt, cá, trứng, sữa…Đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin D và canxi

Lưu ý khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y
Lưu ý khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y

Thường xuyên tập thể dục thể thao với những bài tập vừa sức hoặc những bài tập vật lý trị liệu. Không sử dụng cá chất kích thích như thuốc lá rượu bia hay cà phê và đặc biệt là luôn giữ tinh thần thoải mái.

Có nên điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y?

Hiện nay mặc dù có rất nhiều phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối khác nhau, nhưng điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y vẫn nằm trong 2 phương pháp chủ đạo phổ biến nhất. Từ đó chúng ta có thể thấy được phần nào hiệu quả của phương pháp này, hơn nữa đây lại là phương pháp lành tính nhất. Không mang lại tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.

Ngoài ra điều trị tràn dịch khớp gối bằng các bài thuốc Đông y tuy có tác dụng lâu hơn so với Tây y. Nhưng những bài thuốc này lại giúp điều trị dứt điểm bệnh tình và có tác dụng lâu dài. Bên cạnh đó thuốc Đông y còn có tác dụng thanh nhiệt, khử độc, bổ thận, ích can, tăng cường sức khỏe khi bị suy nhược. Từ những lý do trên chúng ta có thể kết luận chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp tốt mà người bệnh nên lựa chọn để điều trị bệnh cho bản thân.

Địa chỉ điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y uy tín

Hiện nay, để lựa chọn được địa chỉ điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y uy tín là không hề dễ dàng. Bởi các cơ sở y tế mọc lên rất nhiều, nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y
Địa chỉ điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y

Hiểu được những gì mà người bệnh cần, phòng khám Đông y Đại Phúc đã ra đời và đi vào hoạt động trong suốt 20 năm qua, điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, trong đó phải kể đến bệnh tràn dịch khớp gối.

Phòng khám tập trung đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và kê thuốc điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Các bài thuốc điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y đều có nguồn gốc rõ ràng, bào chế theo công thức riêng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Đặc biệt, mọi khoản chi phí thăm khám và điều trị đều được công khai rõ ràng, minh bạch cho người bệnh.

Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn đặc lịch hẹn luôn hoạt đông 24/7, người bệnh chỉ cần liên hệ trực tiếp qua hotline (028) 38 495 888 sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ về cách điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y. Người bệnh lưu ý mọi phương pháp điều trị bệnh cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị gây ra biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *