Tiết lộ địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y tốt nhất TPHCM

Không chỉ quan tâm đến phương pháp và thời gian chữa bệnh, nhiều người còn đặc biệt quan tâm đến địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.

Bệnh hen suyễn dưới góc nhìn của Đông y

Theo Y học cổ truyền bệnh hen suyễn hay còn gọi là hóa suyễn, cơ chế phát sinh của bệnh liên quan đến 3 tạng là phế, thận, tỳ. Cơ thể của con người là một thể thống nhất, khi một bộ phận suy yếu, các chức năng khác cũng sẽ bị rối loạn gây nên bệnh.

Ngoài ra, do chế độ ăn uống không hợp lý, bừa bãi dẫn đến ảnh hưởng tới hoạt động của Tỳ vị. Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh hen suyễn.

Bệnh hen suyễn theo góc nhìn y học cổ truyền
Bệnh hen suyễn theo góc nhìn y học cổ truyền

Hen suyễn khiến người bệnh thở hít gấp rút, có tiếng đờm khò khè trong họng, hen thể hiện ở tiếng khò khè, suyễn thể hiện ở hơi thở to.

Chữa hen suyễn bằng Đông y theo nguyên tắc tác động vào sâu nguyên căn bệnh, nhằm tạo ra hiệu quả bền vững, lâu dài. Nguyên tắc điều trị bệnh của Đông y là muốn đẩy lùi bệnh tận gốc cần phải chú trọng nguyên căn gây bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y như thế nào?

Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn và áp dụng, bởi chúng đem lại an toàn và hiệu quả cao. Điều trị hen suyễn bằng Đông y kết hợp giữa thuốc uống và phương pháp hỗ trợ châm cứu, xoa bóp,…giúp mang đến hiệu quả từ trong ra ngoài.

Bài thuốc Đông y chữa hen suyễn

Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe, mà mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y chữa bệnh hen suyễn mà bạn có thể tham khảo:

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y Thể hen hàn

Triệu chứng: Khó thở khò khè, nằm ngồi không yên, ngực tức, đờm ít, trắng hoặc không có đờm, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch trầm trì.

Nguyên liệu: Tô tử, Bán hạ, Đương qua, Hậu phác, Tiền hồ, Nhục quế, Trần bì, Cam thảo,…và một số vị thuốc quý khác.

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y
Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y Thể hen nhiệt

Triệu chứng: Khó thở khò khè, bứt rứt khó chịu, tức ngực, đờm vàng, rêu lưỡi vàng đục, chất lưỡi đỏ, mạch sác.

Nguyên liệu: Bạch quả nhân, Hoàng cầm, Hạnh nhân, Tang bạch bì, Tô tử, Cam thảo, Ma hoàng, Bán hạ, Khoản đông hoa,…và một số vị thuốc quý khác.

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y Thể suyễn thực

Triệu chứng: Thở gấp có tiếng rít, há miệng, không nằm được, tức ngực, phải ngồi phục mới thở được. Người mệt mỏi, đờm trắng, suyễn thực bệnh chủ yếu ở phế.

Nguyên liệu: Ma hoàng, Hạnh nhân, Cam thảo,…và một số vị thuốc quý khác.

Lưu ý: Những bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến trực tiếp cơ sở y học cổ truyền uy tín để bác sĩ thăm khám và kê toa thuốc điều trị phù hợp.

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh hen suyễn

Bên cạnh sử dụng thuốc uống, chữa bệnh hen suyễn bằng Đông y còn kết hợp với phương pháp hỗ trợ: Xoa bóp, bấm huyệt,…giúp lưu thông khí huyết, giảm ho, gia tăng hiệu quả điều trị.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn
Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Một số cách châm cứu chữa hen suyễn như:

 • Thể hen nhiệt: Châm vào các huyệt như: Trung phủ, định suyễn, phế du, hợp cốc, thái uyên, xích trạch, phong long, thiên đột, chiên trung.
 • Thể hen hàn: Châm vào các huyệt như: Châm các huyệt: Thiên đột, định suyễn, chiên trung, liệt khuyết, túc tam lý, phong long, phong môn, tam ân giao.
 • Thể phế khí hư: Châm cứu vào các huyệt như: Chiên trung, cao hoang, phế du, quan nguyên, thận du, tỳ du. 
 • Thể thận âm hư: Châm cứu vào các huyệt như: Thái khê, tam âm giao, phế du, khí hải, chiên trung, mệnh môn, quan nguyên.
 • Thể thận dương hư: Châm cứu vào các huyệt như: Quan nguyên, phế du, khí hải, chiên trung, mệnh môn.

Ngoài ra, trong quá trình chữa hen suyễn bằng Đông y người bệnh cần tránh gió lạnh, giữ ấm cổ, kiêng không ăn các loại thực phẩm lạnh sống, vận động nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để thuốc có tác dụng tốt nhất và thời gian điều trị bệnh được rút ngắn.

Những lợi ích khi điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y

Khác với Tây y, phương pháp Đông y nhìn nhận bệnh một cách toàn diện và điều trị từ tận căn nguyên gốc rễ, vì vậy các bài thuốc của Đông y ngoài công dụng điều trị các triệu chứng của bệnh hen suyễn mà chúng còn có khả năng phục hồi sức khỏe và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Lợi ích khi điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y
Lợi ích khi điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y

Các bài thuốc Đông y có thể khắc phục được những mặt hạn chế của nhiều phương pháp điều trị bệnh hen suyễn khác, bởi thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên, lành tính, an toàn cho người bệnh khi uống thuốc trong thời gian dài và không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng gạn, thận, dạ dày,…

Bên cạnh đó, điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y còn kết hợp nhiều vị thuốc và sử dụng công thức khác nhau cho mỗi bệnh nhân tùy thuộc vào cơ địa, triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh của mỗi người, nên bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm về hiệu quả khi sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh hen suyễn.

Chú ý: Việc điều trị bệnh hen suyễn có thời gian điều trị ngắn hay dài và mang lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có lựa chọn đúng địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y uy tín và chất lượng cao.

Những điều cần lưu ý khi chữa hen suyễn bằng đông y

Điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y là phương pháp an toàn, hiệu quả được y học đánh giá cao và được đông đảo người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị người bệnh cần nắm rõ các lưu ý sau:

Lưu ý khi điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y
Lưu ý khi điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y
 • Mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc điều trị khác nhau, do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa được bác sĩ kê toa.
 • Đảm bảo lựa chọn cơ sở y học cổ truyền uy tín để bác sĩ thăm khám và điều trị, tránh đến những cơ sở chui gây “tiền mất, tật mang”.
 • Kiên trì sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý thêm bớt liều lượng hay bỏ ngang giữa chừng.
 • Có chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi thật hợp lý, tránh căng thẳng quá mức.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết.
 • Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe.
 • Khi xuất hiện dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thuốc cần phải ngưng sử dụng ngay và đến cơ sở y tế để thăm khám.
 • Hạn chế tiếp xúc với các nguy cơ gây bệnh.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học.

Địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y tốt nhất TPHCM

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y, tuy nhiên để tránh tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn hoặc tái phát nhiều lần không khỏi thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để thăm khám và điều trị bệnh là rất quan trọng.

Bên cạnh rất nhiều phòng khám Đông y tại TPHCM thì Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Đại Phúc được các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng trên cả nước đánh giá cao về độ an toàn và chất lượng.

Địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y tốt nhất
Địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y tốt nhất

Hơn nữa, tại đây còn sở hữu những điều kiện y tế đạt chuẩn, đem đến sự yên tâm và hài lòng cho bệnh nhân như:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và đặc biệt quan tâm đến tâm lý bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.
 • Chi phí điều trị hen suyễn bằng Đông y ở mức vừa phải, phù hợp với nhiều bệnh nhân, giá cả được niêm yết, công khai và rõ ràng theo quy định chung.
 • Dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân hoạt động 24/7. Đặc biệt, người bệnh có thể [Lấy mã – đặt hẹn khám trước] để tiết kiệm thời gian và chủ động lựa chọn thời gian khám bệnh phù hợp.

Nếu còn thắc mắc về địa chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng đông y, bạn có thể gọi đến Hotline: (028) 38 495 888 hoặc để lại [số điện thoại] vào khung phía dưới đây, các chuyên gia y tế sẽ gọi lại cho bạn ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *