Hiệu quả tốt nhất khi điều trị bệnh chàm bằng đông y

Điều trị bệnh chàm bằng đông y để đạt hiệu quả cao bệnh nhân cần tìm địa chỉ có uy tín và chất lượng cao. Nhưng điều đó không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Bởi với tình hình hiện nay, các cơ sở y tế xuất hiện ngày một nhiều, song không phải cơ sở nào cũng hoạt động theo đúng chuyên môn và điều trị bệnh mang lại hiệu quả. Do đó, để tìm ra câu trả lời cho vấn đề ở đâu điều trị bệnh chàm bằng đông y tốt bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bệnh chàm dưới góc nhìn của Đông y ra sao?

Theo Đông y chàm là căn bệnh ngoài ra, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên khiến cho da của người bệnh xuất hiện các mụn nước gây ngứa ngáy, sứng tấy và viêm nhiễm.

Bệnh chàm theo cách nhìn của đông y
Bệnh chàm theo đông y

Bệnh chàm bao gồm các dạng nào?

 • Dạng do dị ứng tiếp xúc khiến da đỏ ngứa và có mủ.
 • Dạng thể đồng tiền, da của người bệnh xuất hiện những đốm đỏ hình đồng tiền.
 • Dạng chàm tiết bã, làm cho da bệnh nhân dần ngả vàng và có vảy.

Các bác sĩ Đông y cho biết, bệnh chàm không lây nhiễm từ người sang người nhưng có thể phát triển ra toàn cơ thể và chuyển thành mãn tính.

Vì thế, người bệnh cần sớm tìm cho mình một địa chỉ điều trị bệnh chàm bằng đông y uy tín được nhiều người tin tưởng để tránh tình trạng bệnh chữa mãi không khỏi, ngày một nặng hơn và lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể.

Các phương pháp điều trị bệnh chàm băng đông y

Bệnh chàm có nhiều thể khác nhau, mỗi thể và tình trạng bệnh sẽ phù hợp với phương pháp điều trị bệnh chàm bằng đông y khác nhau. Vì vậy chúng ta cần xác định chính xác thể của bệnh chàm trước khi điều trị. Sau đây là một số bài thuốc cho từng thể của bệnh chàm.

Bài thuốc đông y chữa chàm theo thể thấp nhiệt

Thể chàm thấp nhiệt thường có các dâu hiệu nhận biết là da hơi đỏ, có mụn nước, ngứa, loét và chảy dịch vàng. Các bài thuốc đông y chữa chàm sử dụng cho thể này thường có tác dụng thanh nhiệt, hóa thấp nhằm cải thiện triệu chứng trên vùng da chàm.

 • Bài thuốc 1: Sử dụng bồ công anh, ké đầu ngựa, cam thảo đất, thổ phục linh, cỏ mần trầu, kim ngân hoa, kinh giới mỗi thứ 20g với sài đất 100g. Đem các thảo dược vừa chuẩn bị sắc với 1000ml nước đến khi chỉ còn lại 300ml. Mỗi lần uống 14 – 20ml đối với trẻ em, người lớn sẽ dùng lượng gấp đôi.
 • Bài thuốc 2: Dùng hoàng cầm, bạch tiễn bì, phục linh, hoàng bá mỗi thứ 12g, sinh địa, kim ngân hoa, hoạt thạch mỗi thứ 20g, khổ sâm 12g với đạm trúc diệp 16g. Đem sắc với lượng nước tương tự, uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng đông y theo thể thấp nhiệt thứ 3: Dùng bạc hà 4g, mộc thông 12g, khổ sâm 12g, bạch tiễn bì 8g, phục linh 8g, ngưu bàng tử 12g, hoàng liên 12g, xa tiền 16g, sinh địa 16g, hoàng bá 12g, thương truật 8g. Đem sắc mỗi ngày dùng 1 thang, cách sắc thuốc cũng như 2 bài thuốc trên.

Bài thuốc chữa chàm thể phong nhiệt

Điều trị bệnh chàm bằng đông y thể phong nhiệt
Điều trị bệnh chàm bằng đông y thể phong nhiệt

Dấu hiệu cơ bản để nhận biết bệnh chàm thể phong nhiệt: Da hơi đỏ, ít loét, ngứa ngáy, có mụn nước, tổn thương da phát sinh trên diện rộng (hầu như là toàn thân).

 • Bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng đông y thể phong nhiệt 1: Dùng khổ sâm, phòng phong, ngưu bàng tử, kinh giới, mộc thông mỗi thứ 12g, sinh địa 16g, tri mẫu 8g, thuyền thoái 6g, thạch cao 20g đem tán bột mịn. Mỗi lần dùng từ 8 – 12g uống với nước ấm, mỗi ngày cần dùng 2 lần (sáng và tối) để đặt hiệu quả chữa trị tốt nhất.
 • Bài thuốc đông y chữa chàm thể phong nhiệt số 2: Dùng bạc hà 4g, thương truật 8g, phục linh 8g, bạch tiễn bì 8g, mộc thông 12g, ngưu bàng tử 12g, hoàng liên 12g, khổ sâm 12g, hoàng bá 12g, xa tiền 16g, sinh địa 16g, tri mẫu 15g, thạch cao 40g. Đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng đông y thể phong nhiệt số 3: Dùng trạch tả và sinh địa mỗi thứ 12, chi tử, long đởm thảo, xa tiền, hoàng cầm, mộc thông, sài hồ mỗi thứ 8g, cam thảo 4g, thuyền thoái 6g đem sắc uống. Ngày dùng 1 thang cho đến khi khỏi.

Bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng đông y theo thể mạn tính

Đặc điểm nhận biết của thể chàm mạn tính là tái phát nhiều lần trong năm, thường dai dẳng và gây ngứa rất dữ dội. Triệu chứng nhận biết chàm mạn tính: Da khô, dày sừng, ngứa, có mụn nước, khu trú ở cổ chân, khuỷu tay, đầu gối,…

 • Bài thuốc 1: Dùng thục địa 16g, đương quy 12g, sinh địa 16g, kinh giới 16g, bạch thược 12g, phòng phong 12g, thương truật 12g, địa phu tử 12g, bạch tiễn bì 8g, khổ sâm 8g, thuyền thoái 6g. Đem sắc ngày 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Dùng hy thiêm thảo 12g, hoàng bá 12g, ké đầu ngựa 12g, bạch tiễn bì 12g, phù bình 12g, phòng phong 8g, thương truật 8g. Đem sắc uống ngày 1 thang.

Điều trị bệnh chàm bằng đông y với thuốc bôi từ thiên nhiên

Bên cạnh các bài thuốc uống kể trên, người bệnh có thể áp dụng thêm bài thuốc rửa, ngâm và bôi để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh chàm bằng đông y và cải thiện triệu chứng ở bên ngoài da.

 • Bài thuốc rửa: Dùng lá kinh giới cùng với lá vối tươi mỗi thứ 100g, rửa sạch và đun sôi. Để nguội bớt rồi rửa lên vùng da tổn thương do bệnh chàm gây ra. Hoặc có thể giã nát lá trầu không tươi, cho lá trầu không vào nước sôi rồi rửa lên vùng da bị bệnh chàm.
 • Bài thuốc ngâm: Dùng xa sàng tử 20g, vỏ núc nác 50g, ngải cứu 50g, kinh giới 10g, phèn xanh 5g đem nấu với 3 lít nước. Để nước nguội bớt tránh bỏng da, sau đó ngâm vùng da tổn thương trong nước thuốc khoảng 10 phút. Mỗi ngày nên ngâm từ 2 – 3 lần, thực hiện liên tục trong 5 – 7 ngày để thấy hiệu quả.
 • Bài thuốc bôi: Dùng nghệ già 20g, vỏ núc nác 40g, một lượng dầu vừng vừa đủ. Đem tán bột các vị thuốc rồi hòa vào với dầu vừng sau đó thoa trực tiếp lên da chàm.
 • Thuốc mỡ bôi da: Dùng hồng đơn 4g, chu sa 4g, xuyên huỳnh liên 4g, hồng hoa 4g đem tán bột, trộn với mỡ trăn và thoa lên vết chàm.

Lưu ý: Các bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng đông y ngoài da chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và giảm nhanh các triệu chứng, không thể điều trị tận gốc bệnh chàm.

Điều trị bệnh chàm bằng đông y có ưu điểm gì?

Khắc phục được những hạn chế khi điều trị bệnh chàm bằng các phương pháp Tây y, rất nhiều người đã ưu tiên lựa chọn và tìm đến chữa bệnh chàm bằng Đông y, bởi chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Phương pháp điều trị bệnh chàm bằng đông y mang lại tác dụng lâu dài, ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng ngứa ngáy và đau rát do chàm gây ra.
 • Thảo dược thiên nhiên không mang lại tác dụng phụ, không ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gan, thận và hạn chế bệnh tái phát nhiều lần.
ưu điểm khi sử dụng bài thuốc đông y chữa bệnh chàm
Ưu điểm khi điều trị bệnh chàm bằng đông y
 • Đây là phương pháp dễ thực hiện và dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi, một số bài thuốc Đông y đã được điều chế dưới dạng viên nén, nhỏ gọn và rất thuận tiện.
 • Chi phí điều trị bệnh chàm bằng Đông y vừa phải, bởi nguyên liệu dễ trồng, dễ tìm, xuất hiện ở nhiều nơi và rất đa dạng. Ngoài ra, người bệnh còn có thể hạn chế tối đa chi phí bởi không phải nằm viện.

Lưu ý: Để phát huy hết tác dụng của các bài thuốc điều trị bệnh chàm bằng Đông y và rút ngắn thời gian điều trị, người bệnh cần kiên trì làm theo đúng hướng dẫn về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc mà bác sĩ hướng dẫn, kết hợp với chế độ sinh hoạt cũng như vệ sinh đúng cách.

Tại sao nên điều trị bệnh chàm bằng đông y tại Đông y Đại Phúc?

Với phương châm “đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu”, Phòng khám Đông y Đại Phúc trở thành địa chỉ điều trị bệnh chàm bằng đông y được nhiều bệnh nhân trên địa bàn TPHCM và các khu vực lân cận tin tưởng và ủng hộ.

Bởi phòng khám không chỉ áp dụng thành công các phương pháp điều trị bệnh chàm bằng Đông y mang lại hiệu quả cao, mà tại đây còn sở hữu những thế mạnh mà chỉ những phòng khám chất lượng cao mới có, đó là:

địa chỉ điều trị bệnh chàm bằng đông y uy tín nhất Sài Gòn
Địa chỉ điều trị bệnh chàm uy tín
 • Đội ngũ bác sĩ Đông y giỏi, tài năng và tâm đức, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe cũng chia sẻ những kiến thức về bệnh, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh chàm bằng đông y.
 • Quá trình thăm khám và bốc thuốc diễn ra nhanh chóng, bởi được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề cao, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.
 • Chi phí điều trị bệnh chàm bằng đông y vừa phải, phù hợp với nhiều người, giá cả đều được công khai và trao đổi trực tiếp với bệnh nhân trước khi tiến hành thăm khám và bốc thuốc.
 • Dịch vụ tư vấn và chăm sóc bệnh nhân hoạt động 24/7. Người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám trước hoặc đặt câu hỏi thắc mắc thông qua Hotline (028) 38 495 888, cước phí cuộc gọi hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, nếu còn thắc mắc về địa chỉ điều trị bệnh chàm bằng đông y cần được giải đáp nhanh chóng bạn có thể để lại [Số điện thoại] vào khung chat phía bên phải màn hình hoặc khung dưới đây, các bác sĩ sẽ liên hệ lại với bạn ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *