Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả?

Hiện nay chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt là những bài thuốc Nam có nguyên liệu dễ tìm. Với khả năng cải thiện được bệnh tình, độ an toàn cao và dễ kiếm, 5 bài thuốc Nam dưới đây sẽ giúp bạn điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả tại nhà.

Ưu điểm khi chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Từ xa xưa, ông bà ta vẫn thường sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để điều trị các bệnh, trong đó có bệnh tràn dịch khớp gối. Đến nay, phương pháp chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam vẫn được lưu truyền và được nhiều người tìm đến điều trị bởi chiếm các ưu điểm như:

Ưu điểm của thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối
Ưu điểm của thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối
  • Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam sử dụng các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí.
  • Các nguyên liệu điều trị bệnh quen thuộc, lành tính, ít tác dụng phụ.
  • Cách thực hiện các bài thuốc đơn giản, người bệnh tự bào chế thuốc điều trị tại nhà.

Những cách chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam nào phổ biến?

Trong dân gian, có rất nhiều các nguyên liệu có tác dụng giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Tùy vào cơ địa mà người bệnh có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho bản thân. Sau đây là một số cách chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam mà bạn có thể tham khảo:

Thuốc Nam chữa tràn dịch khớp gối từ lá lốt

Nhắc đến các bài thuốc trị bệnh xương khớp bằng thuốc Nam, không thể không nhắc đến lá lốt. Theo Đông y, lá lốt hơi cay vị nồng và tính ấm, do đó lá lốt có tác dụng giảm đau và tiêu viêm hiệu quả. Chính vì vậy tác dụng của lá lốt trong việc chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam là không thể bàn cãi.

Lá lốt chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả
Lá lốt chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 40g lá lốt, cỏ xước và rễ bưởi bung mỗi loại 30g và 20g rễ vòi voi.

Cách làm như sau: Rửa sạch các nguyên liệu này bằng nước hoặc ngâm với nước muối pha loãng đề loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đem các nguyên liệu này sắc chung với 1 lít nước, đến khi thuốc sắc còn 300 ml là đạt. Lượng thuốc nhận được chia làm nhiều phần uống hết trong ngày. Người bệnh cần duy trì trong vòng 10 ngày, mỗi ngày sử dụng 1 thang. Thuốc phải được uống khi còn nóng, nếu nguội thì cần hâm nóng lại.

Thuốc Nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ củ đinh lăng

Theo Đông y, đinh lăng có vị ngọt, tính mát và có tác dụng thông huyết trị sưng viêm, giảm đau xương khớp. Dân gian thường sử dụng đinh lăng nhiều trong điều trị tràn dịch khớp gối, bởi người ta cho rằng đinh lăng có tác dụng tương đương củ nhân sâm. Nếu không tìm được rễ, người bệnh có thể sử dụng hoa đinh lăng để thay thế.

Củ đinh lăng chữa tràn dịch khớp gối rất an toàn
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam với củ đinh lăng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ đinh lăng tươi

Cách làm như sau: Người bệnh mang củ đinh lăng đi rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn, rồi thái củ đinh lăng ra thành từng lát mỏng. Sau đó đem đi nấu cùng với 3 chén nước, đến khi thuốc sắc còn khoảng 1 chén là đạt. Lượng thuốc nhận được chia thành 2 phần uống trong ngày, nếu thuốc nguội thì nên hâm nóng lại rồi mới sử dụng.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam với cây trinh nữ

Cây trinh nữ thuộc họ đậu, cây còn có tên dân gian là cây mắc cỡ hay cây xấu hổ, cây thường mọc dại ở ven đường. Đông y hay sử dụng rễ trinh nữ để điều trị tràn dịch khớp gối, vì trinh nữ có tính ấm, vị chát và thông máu rất hiệu quả.

Bài thuốc hay từ cây trinh nữ chữa tràn dịch khớp gối
Bài thuốc hay từ cây trinh nữ chữa tràn dịch khớp gối

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 35g rễ trinh nữ, 25g rễ bưởi bung, 20g rễ cúc tần và 15g lá đinh lăng.

Cách làm như sau: Mang các nguyên liệu trên đi rửa sạch để loại bỏ chất bẩn, rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó bỏ các nguyên liệu này cùng với 5 chén nước, sắc cạn chỉ còn khoảng 3 chén thuốc là được. Lượng thuốc thu được chia làm 3 phần uống trong ngày, nếu thuốc nguội người bệnh nên hâm nóng lại. Nên kiên trì sử dụng trong 2 tuần hoặc đến khi bệnh dứt điểm rồi mới dừng.

Thuốc Nam điều trị tràn dịch khớp gối từ củ nghệ

Củ nghệ là gia vị cần thiết của nhiều món ăn và nhiều bài mẹo làm đẹp da khác nhau. Không những thế, củ nghệ còn là một vị thuốc Nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối được dân gian tin dùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ nghệ đen, dầu dừa và trứng gà.

Bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối từ củ nghệ
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam từ củ nghệ

Cách làm như sau: Nghệ đen được rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, đem phơi khô trong 3 ngày nắng to rồi mang đi tán nhuyễn thành bột (người bệnh cũng có thể mua bột nghệ đen được làm sẵn). Sau đó trộn 2 thìa bột nghệ đen với 2 thìa lòng đỏ trứng gà và 2 thìa dầu dừa cho đến khi nhận được hỗn hợp sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này 1 ngày 2 lần và sau khi ăn 30 phút, thực hiện trong 2 tháng để đạt hiệu quả tốt.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam với cây gối hạc

Cây gối hạc còn có tên gọi khác là cây phi tử hay cây kim lê, đây là cây dại thường mọc hoang ở các vùng đồi núi. Theo Đông y, gối hạc có thể dùng để điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả vì rễ cây có tác dụng thông huyết tiêu sưng rất tốt.

Cây gối hạc chữa tràn dịch khớp gối an toàn
Cây gối hạc chữa tràn dịch khớp gối an toàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g rễ cây gối hạc.

Cách làm như sau: Mang rễ gối hạc đi rửa sạch, thái mỏng rồi đem phơi nắng trong 3 ngày hoặc sấy khô. Sau đó người bệnh mang nguyên liệu đi sắc cùng với 500ml nước, đến khi thuốc sắc còn 200ml là có thể sử dụng.

Có nên chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam không?

Với trường hợp bệnh nhẹ, các triệu chứng còn chưa rõ ràng thì chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam là phương pháp khá hiệu quả. Hơn nữa với nguyên liệu là các cây thuốc trong tự nhiên, người bệnh tràn dịch khớp gối không cần phải lo lắng đến tác dụng phụ như Tây y. Đặc biệt là lớp người cao tuổi.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Bên cạnh đó các cây thuốc này còn có tác dụng giảm đau, tiêu sưng và đào thải độc tố. Từ đó tăng cường sức khỏe người bệnh, tăng cường độ dẻo dai của xương khớp. Đặc biệt là người bệnh có thể dễ dàng tìm mua với chi phí thấp, cách thực hiện dễ dàng ở nhà.

Tuy nhiên chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam ở trên lại không có tác dụng nhanh chóng, phải sử dụng rất lâu mới có hiệu quả. Bên cạnh đó, thuốc chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ, giúp hỗ trợ điều trị bệnh chứ không có khả năng điều trị bệnh tận gốc.

Ngoài ra, chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam chỉ là phương pháp truyền miệng trong dân gian, chưa được y học kiểm chứng về mức độ an toàn và hiệu quả nên không được khuyến khích sử dụng.

Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối an toàn, hiệu quả cao

Khắc phục được những nhược điểm mà thuốc tây y và thuốc nam mang lại, hiện nay, chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp an toàn và hiệu quả được nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn điều trị.

Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả
Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả

Theo Đông y, việc điều trị bệnh không chỉ cải thiện triệu chứng mà cần phải tác động trực tiếp vào nguyên căn, cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành, có như vậy, bệnh mới có thể điều trị khỏi toàn diện và hạn chế tái phát về sau. Trong Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối được điều trị bằng thuốc uống sử dụng thảo dược thiên nhiên, an toàn cao, kết hợp với chân cứu, bài tập vật lý trị liệu,…giúp mang đến hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp được y học đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả, là giải pháp an toàn mà người bệnh nên tiến hành lựa chọn điều trị.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ về cách chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về phương pháp điều trị bệnh hiệu quả thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 38 495 888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *